NHẬN BÁO GIÁ

7 thay đổi “nhỏ nhưng có võ” để F5 hoàn toàn phòng khách của bạn

Chỉ một vài thay đổi nhỏ dưới đây thôi, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước diện mạo mới căn phòng khách của chính mình.

Với những lý do đơn giản như cảm thấy phong cách thiết kế phòng khách của căn nhà đã lỗi thời và cũ kỹ; hay bạn có thêm nhiều cảm hứng, động lực để cải tạo phòng khách của mình nhờ chiêm ngưỡng những “kiệt tác” thiết kế nhà người ta trên các group nghiện nhà; hoặc có thể bạn sẽ đón thêm thành viên mới đến sống cùng trong căn nhà của mình,… việc cải tạo là rất cần thiết để phù hợp với lối sinh hoạt mới.

Dù lý do là gì đi chăng nữa thì việc sửa lại toàn bộ căn phòng sẽ cũng khác hẳn với việc bạn chỉ cải tạo lại chúng. Mặt khác, để làm những việc này bạn cũng cần quan tâm đến nhiều vấn đề quan trọng như: tài chính, thời gian và công sức đều nằm ở mức eo hẹp,… Tuy nhiên, vẫn có những mẹo thay đổi “nhỏ nhưng có võ” giúp bạn biến đổi hoàn toàn diện mạo của căn phòng khách mà không lo lắng về những vấn đề trên.

Thay đổi những chiếc gối tựa trên sofa

Một trong những cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để khiến cho căn phòng khách của bạn mới lạ hơn là thay đổi những chiếc gối tựa trên sofa. Những điểm nhấn này thường là những thứ đầu tiên mọi người chú ý khi bước vào một không gian nào đó. Chúng sẽ có sức thu hút, truyền tải ánh nhìn nếu được mang những màu sắc mới, tươi sáng, bắt mắt, cá tính hơn.

Thay một chiếc thảm mới

Tác dụng của việc đặt một chiếc thảm trong phòng khách là nó có khả năng liên kết các thiết kế nội thất lại với nhau. Vì vậy, dù bạn thêm một tấm thảm vào chỗ chưa có hay đổi một tấm thảm mới thì đó đều là những cách hiệu quả tuyệt đối cho việc truyền tải sức sống mới cho diện mạo phòng khách của bạn.

Có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, thiết kế thảm để lựa chọn, tùy vào bố cục, phong cách, màu sắc phòng khách của bạn. Một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo, chẳng hạn như một tấm thảm có hoa văn xù xì sẽ tạo nên sự ấm áp và cuốn hút cho vẻ ngoài căn phòng, trong khi một tấm thảm phẳng, đơn sắc sẽ mang lại nét đặc trưng tối giản, gọn gàng.

Cải tạo bức tường phòng khách nhàm chán bằng cách trang trí cho chúng

Các bức tường chứa đựng rất nhiều sức mạnh trong xác định phong cách thiết kế của bạn. Nhưng việc thay đổi ở đây không có nghĩa là bạn “lạch cạch” mất thời gian và công sức cho việc sơn lại toàn bộ căn phòng chỉ để tạo ra điều mới lạ. Mà thay vào đó, bạn chỉ cần đổi cách trang trí tường của mình là đủ để tạo ra một sự thay đổi lớn, kỳ diệu cho căn phòng.

Nếu căn phòng của bạn có bức tường dùng để trưng bày, hãy xem xét thay thế nó bằng một tác phẩm nghệ thuật khổ lớn. Hoặc nếu bạn đang cảm thấy sự tồn tại không cần thiết của một chiếc gương hãy thay đổi nó thành các gờ tường tinh xảo.

Sắp xếp lại đồ đạc của bạn

Điều này khá đặc biệt ở chỗ bạn không cần thêm bất cứ thứ gì mới vào không gian của mình mà chỉ cần sắp xếp lại đồ đạc của bản thân sao cho gọn gàng, hợp lý. Chỉ cần những thao tác nhỏ như thế thôi là hoàn toàn có thể biến đổi diện mạo phòng khách của mình.

Khi sắp xếp lại, bạn nhớ lưu ý đến trọng lượng thị giác. Nghĩa là nếu bạn có một món đồ lớn ở một bên của căn phòng, hãy cân bằng nó bằng một món đồ lớn tương tự hoặc một cụm các món đồ nhỏ ở bên đối diện.

Thay đổi những chi tiết trên bàn trà ở phòng khách

Hầu hết các bàn trà về cơ bản đều là trung tâm của phòng khách. Vì vậy, bạn nên chú ý quan tâm đến những chi tiết của chiếc bàn hoặc đầu tư một chiếc bàn mới là cách tuyệt vời để f5 diện mạo phòng khách của bạn.

Không cần phải quá trau chuốt đến những thứ đặt lên trên bàn để tạo ra tác động. Bạn chỉ cần đơn giản là sắp xếp một vài món đồ chu đáo như nến và hoa tươi trên một chiếc khay xinh xắn nhằm thu hút ánh nhìn một cách hoàn hảo. Chỉ điều đơn giản như vậy cũng đã nâng tầm thiết kế của bạn.

Gắn một số kệ đỡ

Dù là với xu hướng thiết kế nào, giá kệ luôn là một sự bổ sung tuyệt vời cho phòng khách vì chúng không hề chiếm bất kỳ diện tích nào trong khi chúng lại có thể giúp trưng bày các món đồ yêu thích và giúp bạn thể hiện phong cách cá tính của bản thân thông qua những món đồ đó. Thật sự tiện cả đôi đường.

Bạn có thể bố trí những chiếc kệ nhỏ để trưng bày những món đồ nhỏ. Hoặc có thể đặt một bộ kệ nổi ở góc phòng để trưng bày những món đồ trang trí yêu thích của bạn.

Thêm cây xanh cho phòng khách

Rất nhiều người thường không chú ý mà bỏ qua khả năng tái tạo không gian của cây xanh. Trong một thiết kế, cây xanh luôn là vật trang trí tràn đầy sức sống, đem lại không gian mát mẻ, tươi mới. Hơn nữa, nó còn phù hợp với mọi phong cách trang trí thẩm mỹ từ cổ điển đến hiện đại, từ chật hẹp đến rộng rãi.

Có rất nhiều cách bố trí cây trang trí cho căn phòng khách của bạn trở nên tưới mát, tràn đầy sức sống hơn; chẳng hạn như đặt trên bàn hoặc treo trên cửa sổ, hoặc có những người thích đặt cây ở gương soi hay có thêm những giá treo,…

Biên dịch (Nguồn: Thespruce)

Facebook Messenger